Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

18 người có kết quả âm tính lần 1 đã dương tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 2.

Tối 23/6, ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày, địa phương ghi nhận thêm 18 ca dương tính mới.

Theo đó, tất cả 18 người này đều đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Khi xét nghiệm lần 2 họ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 16 bệnh nhân có địa chỉ tại khu vực đã thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch, 2 trường hợp còn lại là F1.

Sự kiện - Đà Nẵng: Xét nghiệm lần 2 phát hiện 18 người dương tính với Covid-19

Chính quyền Đà Nẵng nhận định, thời gian ủ bệnh của các ca dịch có thể kéo dài trước khi phát sinh dương tính.

Do đó, yêu cầu các Tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng chức năng của khu vực đã được thực hiện cách ly y tế và các khu cách ly tập trung tăng cường hoạt động, tuyên truyền liên tục để người dân trong các khu vực này phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; không tiếp xúc, không nói chuyện, không để lây nhiễm chéo.

Về công tác điều trị, theo sở Y tế Đà Nẵng, hiện bệnh viện Phổi đang điều trị 47 ca dương tính, trong đó, có 1 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 2 bệnh nhân đã âm tính lần 2.

Bệnh viện huyện Hòa Vang đang điều trị 9 bệnh nhân Covid-19, trong đó, có 2 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 1 bệnh nhân đã âm tính lần 2.

Liên quan đến công tác xét nghiệm, trong ngày, ngành y tế địa phương đã xét nghiệm tổng lượt người là 9.429, cộng dồn từ thời điểm bùng phát dịch mới (ngày 18/6) đến nay là 30.573 lượt người

Chính quyền Đà Nẵng cũng phát đi thông báo về các địa điểm có liên quan đến các ca dương tính mới để người dân chủ động phòng tránh như sau: Quán cơm tại 421 đường Lê Duẩn; chợ tự phát đường Nguyễn Huy Tưởng; chợ Hòa Khánh phía đường Âu Cơ; quán nhậu Trang, đường Gò Nảy 6; tạp hóa Tân Nguyệt đường Hải Phòng (gần ngã 3 Võ Văn Tần – Hải Phòng); quán chè Liên ở chợ Tam giác; cây xăng ngã tư đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương; Quán bún vỉa hè đường Lý Thái Tổ (gần hẻm vô chùa Chiêu Ứng).

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng