Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Toàn TP Đà Nẵng đang siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19, trong đó tăng cường kiểm soát việc người dân ra đường với lý do không chính đáng.
Ngày 24-7, Công an TP Đà Nẵng lập nhiều chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại nhiều tuyến đường trên địa bàn. Các chốt chủ yếu dừng phương tiện, kiểm tra lý do ra đường và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm 5K, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Tại chốt kiểm tra trên đường Lê Duẩn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), lực lượng công an có khoảng 5 chiến sĩ công an cùng 1 cán bộ CSGT thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, CSGT có nhiệm vụ ra hiệu dừng xe đối với người đi đường để lực lượng công an kiểm tra.

Đà Nẵng: Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 2.

Người đi đường được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh nơi công tác hoặc giấy tờ công vụ do cơ quan cấp… để chứng minh lý do ra đường. Những người đi chợ, đi mua hàng hóa thiết yếu hoặc tiếp tế lương thực cho người thân… cũng phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc thẻ đi chợ… Công an làm nhiệm vụ ghi tên, số điện thoại, địa chỉ nhà của những người được dừng xe tại chốt.

Sở Tư Pháp TP Đà Nẵng cho biết người dân ra đường khi không thật sự cần thiết, shipper hoạt động bất chấp lệnh cấm… có thể bị phạt từ 5-10 triệu đồng do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch

Đà Nẵng: Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 3.

Thượng úy Phạm Trung Hiền – Đội CSGTTT, Công an quận Hải Châu, tổ trưởng chốt kiểm soát trên đường Lê Duẩn cho biết lưu lượng người qua lại trên tuyến đường này giảm rất nhiều so với những ngày trước.

Người dân đa phần ra đường có lý do chính đáng, phần lớn là người đi làm hoặc đi mua hàng hóa thiết yếu. Đối với người không có lý do chính đáng, lực lượng làm nhiệm vụ chủ yếu nhắc nhở và tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành trong những lần sau.

Đà Nẵng: Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 4.

Đà Nẵng: Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 5.

Nhiều người khi được gọi vào kiểm tra đều cho rằng họ rất sẵn lòng trình bày lý do ra đường và cho rằng đây là việc nên làm để hạn chế người dân ra đường khi không thực sự cần thiết.

Đà Nẵng: Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 6.

Đà Nẵng: Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 8.

Không chỉ xe máy, lực lượng chức năng cũng yêu cầu người đi ô tô trình bày lý do ra đường khi Đà Nẵng đang siết chặt biện pháp phòng chống dịch

Từ 12 giờ ngày 22-7, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố, thôn cách ly với tổ dân phố, thôn; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, đi mua hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men,…và ra ngoài trong các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và các dịh vụ taxi, Grabcar, shipper…

B.Vân- Q. Luật

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng