Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Cô gái 28 tuổi, Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA dương tính nCoV, khi là F1 của nhiều ca bệnh đã được công bố trước đó.

Tối 9/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng công bố điều tra dịch tễ của 31 ca nghi nhiễm được phát hiện trong 24h qua, trong đó 27 người liên quan đến ổ dịch Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA.

Trong đó, nữ Tổng giám đốc thẩm mỹ viện này này ở Chung cư cao cấp Fhome (số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu). Toà chung cư 27 tầng đã được phong toả trong hôm nay, hơn 700 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo điều tra dịch tễ, ca bệnh này quản lý cả hai cơ sở của AMIDA, ở địa chỉ 222 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu), và 539 Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê). Cô thường xuyên tiếp xúc với nhân viên và về nhà.

Ngày 27/4, chị đi làm và đi ăn tối cùng hai bác sĩ và một nhân viên thẩm mỹ viện (đã dương tính nCoV), tại quán Toxic (đường Trần Văn Trứ, quận Hải Châu). Ngày hôm sau, chị dự họp tại Stay Hotel đường 3/2.

15h ngày 28/4, chị cùng nữ nhân viên “bệnh nhân 3131” đi đám cưới ở Quảng Ngãi, trước khi đi có ghé tiệm vàng trong chợ Thanh Khê. Buổi tối, chị đi nhậu cùng nhân viên.

Chung cư Fhome, nơi nữ Tổng giám đốc ở, đã được cách ly, ngày 9/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 29/4, chị dự tiệc cưới ở thôn An Trường, Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, (Quảng Ngãi), đến 10h về lại Đà Nẵng, trên đường đi có ghé người thân ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Chiều cùng ngày, chị đi uống cà phê cùng bạn trên đường Trần Văn Trứ; tối đi ăn cùng nhân viên và bạn từ Hà Nội vào.

Ngày 30/4 đến 1/5, chị đi resort Hội An chơi, tối có ghé ăn cơm gà Bà Nga tại Hội An, đi ăn chè gần khu giữ xe cùng nhân viên trong công ty, sau đó đi về nhà bằng ôtô riêng.

Sáng 2/5, chị cùng chồng đến làm việc tại cơ sở thẩm mỹ viện ở 222 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu), tiếp xúc với các nhân viên; 16h chiều cùng ngày, đi cà phê với một người bạn tại quán trên đường Bạch Đằng.

Tại quán cà phê, chị tiếp xúc với một nhân viên phục vụ, sau đó về công ty lúc 17h30. Đến 20 giờ tối họp, chị họp với toàn thể công ty tại 222 Phan Châu Trinh. Lúc 22h30, chị về nhà nghỉ và bắt đầu có triệu chứng rét run, sáng hôm sau bị sốt.

Ngày 3/5, chị bắt đầu có triệu chứng sốt, đau đầu, ho nhẹ, mất vị giác, nhức mỏi người. Sau đó bệnh nhân nhờ chồng đi mua thuốc tại tiệm thuốc tây gần nhà về uống. Chị cũng nghỉ ở nhà, không đến nơi làm việc.

Từ ngày 4 đến 6/5, sau khi được xác định là F1, chị ở nhà và chỉ tiếp xúc với chồng, con gái và người giúp việc.

Khoảng 13h đến 13h30 ngày 7/5, chị đi siêu thị đối diện chung cư F Home. Trong thời gian này, bệnh nhân tiếp xúc với 2 nữ nhân viên bán hàng và khoảng 4 đến 5 khách hàng cùng đi mua đồ.

Ngày 8/5, chị được đưa đi cách ly tại Khu ký túc xá phía Tây và được Trung tâm y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để xét nghiệm, khẳng định dương tính tối 8/5.

24h qua, Đà Nẵng ghi nhận 31 ca nghi nhiễm (Bộ Y tế đã công bố 17 ca, cộng dồn đến nay là 35 ca mắc). Trong đó, 22 người làm việc ở thẩm mỹ viện, năm người là thân nhân của nhân viên thẩm mỹ viện. Chuỗi lây nhiễm từ thẩm mỹ viện đã lan ra bốn tỉnh thành là là Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Đăk Lăk.

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng