Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được xây dựng trên diện tích quy hoạch hơn 10.000 m2 (bao gồm 6.000 m2 đất và 4.000 m2 mặt nước) tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Hôm qua, 30/3, Công ty cổ phần Vinpearl đã phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi động dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Vịnh Nam Chơn nơi phát triển dự án VinPearl Làng Vân. (Ảnh: pirealtor.net).

Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được xây dựng trên diện tích quy hoạch hơn 10.000 m2 (bao gồm6.000 m2 đất và 4.000 m2 mặt nước) tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểudo Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Tổng vốn đầu tư của dự án Làng Vân l theo Quyết định chủ trương đầu tư của UBND TP. phê duyệt là 3.000 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực và tạo việc làm cho người dân địa phương.

Tại buổi lễ khởi động, TGĐ Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết sẽ tuân thủ quy trình triển khai dự án theo đúng quy định, thi công công trình đảm bảo an toàn, đúng tiến độ; đồng thời xúc tiến các hoạt động kinh doanh hiệu quả nhằm góp phần phát triển quận Liên Chiểu nói riêng và TP. Đà Nẵng.

Còn Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND thành phố và Công ty CP Vinpearl ký kết thỏa thuận nguyên tắc.

Ông Chinh cũng cho biết sau rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án, cũng như những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian qua, nhưng với sự quyết tâm của Chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía Chính quyền thành phố, đến nay, Dự án đã được khởi động.

Vị Chủ tịch của TP. Đà Nẵng nói: “Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Trong quá trình triển khai dự án, đề nghị Chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố này, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho thành phố Đà Nẵng”.

Ông Chinh cũng bày tỏ hy vọng Vinpearl sẽ khởi công dự án đúng tiến độ, góp phần tạo ra một sản phẩm dịch vụ, du lịch uy tín, mang bản sắc riêng, giải quyết việc làm, tạo thêm nguồn thu vào ngân sách thành phốvà tạo điểm nhấn về kiến trúc trên địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng và TP. Đà Nẵng nói chung.

UBND TP. Đà Nẵng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm triển khai dự án đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng